Thông báo đường truyền mạng

Lịch thi

(Cập nhật ngày: 11/5/2020)

Trong những năm gần đây để nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi ngành nghề đào tạo phục vụ nhu cầu xã hội, trường Đại học Phương Đông đã lên kế hoạch bổ sung thêm hai ngành đào tạo, đó là Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện (TTĐPT) - Mã ngành 7320104 và Ngành Thương Mại Điện tử (TMĐT) – Mã ngành: 7340122. Đây là hai ngành học mới, ứng dụng CNTT trong truyền thông và thương mại, đúng với xu hướng phát triển xã hội công nghệ 4.0 và phù hợp với chiến lược đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngành TTĐPT là ngành học sử dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng, tư vấn khám bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, mỹ thuật, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩn về Báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Ngành TMĐT là xu hướng toàn cầu hóa, đây là lĩnh vực tiềm năng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sinh lợi và phát triển. TMĐT được xem như một trong những giải pháp thúc đẩy sự phát triển của nên kinh tế quốc gia. Dự đoán trong 10 năm tới xu hướng mua sắm trên nền tảng TMĐT sẽ phát triển thay thế dần các mô hình kinh doanh truyền thống. Theo đó, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực này ngày càng thu hút các bạn trẻ theo học cùng cơ hội việc làm mở rộng trong tương lai. Sinh viên theo học ngành TMĐT sẽ được trang bị kiến thức về kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng Internet, vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin, mở rộng thị trường kinh doanh, kỹ năng giao dịch Thương mại điện tử, vận dụng các kiến thức về mạng máy tính, an ninh mạng và chữ ký số trong giao dịch và thanh toán điện tử…

Trường đã tổ chức hai Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo và các điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo hai  ngành nói trên vào các ngày 09 và 11 tháng 05 năm 2020, gồm những nhà khoa học, phó giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia hàng đầu có uy tín trong trong các lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, Khoa học Công nghệ, Truyền thông và Thương mại điện tử.

                     

TS. Nguyễn Trọng Đặng – Trưởng phòng Đào tạo
Trường ĐH Phương Đông đ
ọc quyết định thành lập Hội đồng


HỘI ĐỒNG 1 - Thẩm định CTĐT ngành TTĐPT


Họ và tên
 
 
Chức vụ trong
Hội đồng
 

 
PGS. TSKH. Hoàng Đăng Hải
Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông  kiêm Trưởng Khoa Đa phương Tiện

   Chủ tịch Hội đồng

 
PGS. Nguyễn Văn Dững
Nguyên Trưởng Khoa Báo chí, Học viện Báo chí tuyên truyền

   Ủy viên Phản biện

TS. Nguyễn Xuân Thắng

Trưởng Khoa CNTT, Trường Đại học Hà nội

   Ủy viên Phản biện
 

TS. Nguyễn Minh Hồng

Nguyên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam


  Ủy viên, đại diện đơn vị sử dụng lao động
 
 

PGS. TS Nguyễn Minh Dân

Giảng viên Khoa CNTT&TT, Đại học Phương Đông

   Thư kýHội đồng thẩm định ngành Truyền thông đa phương tiện đang làm việc ngày 09/05/2020
PGS. TSKH Hoàng Đăng Hải, Phó Giám Đốc Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông kiêm Trưởng Khoa Công Nghệ Đa Phương Tiện, Chủ tịch Hội đồng mở  ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện.                               
TS. Nguyễn Thị Hạnh thay mặt tổ soạn thảo báo cáo về đề ánTS. Nguyễn Xuân Thắng- Phản Biện 1, đọc Nhận xét phản biện Đề án
HỘI ĐỒNG 2 - Thẩm định CTĐT ngành TMĐT

Họ và tên
 
Chức vụ trong Hội đồng
 

PGS. TS Nguyễn Văn Minh

Nguyên Lãnh đạo Khoa Thương mại điện tử, Trường Đại học Thương Mại

 Chủ tịch Hội đồng
 

PGS. TS. Nguyễn Thị Minh An

Nguyên Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông


 Ủy viên Phản biện
 

TS. Mai Thế Cường

Trưởng Bộ môn Kinh doanh quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc Dân

 Ủy viên Phản biện


 

ThS. Nguyễn Thanh Hưng

Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam;

Ủy viên, đại diện đơn vị sử dụng lao động

 

TS. Nguyễn Thị Hạnh

Giảng viên Khoa CNTT&TT, Đại Học Phương Đông

 Thư kýHội đồng thẩm định ngành Thương mại điện tử đang làm việc ngày 11/05/2020
PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Nguyên lãnh đạo Khoa Thương Mại Điện Tử, Trường Đại học Thương Mại - Chủ tịch Hội đồng mở ngành Thương Mại Điện Tử.ThS Nguyễn Thị Mười Phương thay mặt tổ soạn thảo báo cáo về đề án
Ths. Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam - Uỷ viên HĐ phát biểu tại Phiên Họp

Tham dự phiên họp còn có PGS.TS Vũ Phán - Hiệu phó trường Đại học Phương Đông, TS. Nguyễn Trọng Đặng - Trưởng phòng Đào Tạo, Ths Trần Văn Lộc - Phó Chủ Nhiệm Phụ Trách Khoa CNTT&TT, cùng các giảng viên cơ hữu của trường.


PGS.TS Vũ Phán – Hiệu phó Trường Đại học Phương Đông Phát biểu tại Phiên Họp

Các phiên Họp Hội đồng thẩm định đã diễn ra trong không khí làm việc nghiêm túc và hiệu quả. Hội đồng đánh giá với những điều kiện hiện có, Trường Đại học Phương Đông đáp ứng yêu cầu bảo đảm chất lượng của chương trình đào tạo theo quy định hiện hành để mở thêm các chuyên ngành đào tạo Truyền thông đa phương tiện và Thương mại điện tử.


Hội đồng thẩm định Đề án mở ngành Thương Mại điện tử cùng các Thầy/ Cô Trường Đại học Phương Đông

Hội đồng thẩm định Đề án mở ngành Truyền Thông đa phương tiện cùng các Thầy Cô Trường Đại học Phương ĐôngTRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512 | Email: tspd@dhpd.edu.vn

Thống kế truy cập
Số người trực tuyến: 85
Số người đã truy cập: 27414