HƯỚNG DẪN TẢI VÀ SỬ DỤNG CƠ BẢN PHẦN MỀM TRANS CHO

Lịch thi

(Cập nhật ngày: 25/3/2020)
Các bạn ạ, trong đời sinh viên thì nhiều kỷ niệm khó quên lắm, và kỷ niệm sâu sắc nhất có lẽ là kỷ nghỉ tết dài nhất lịch sử của tụi sinh viên mình, đến mùng 60 của Tết rồi mà vẫn chưa được đến Trường.
Nhưng ở nhà không có nghĩa là ko có gì để học nhé, sinh viên PDU được trải nghiệm học online. Dù mới bắt đầu được một tuần nhưng có khá nhiều điều thú vị, các bạn muốn biết không.
Hãy cùng lắng nghe sinh viên PDU cảm nhận thế nào về việc học online nhé!
**********************************************************
Sinh viên Vũ Thanh Thái – Lớp 517101
Theo mình, với tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp thì giải pháp học online này rất là tốt đối với tất cả mọi người cũng như sinh viên chúng mình. Không chỉ tránh việc tiếp xúc không cần thiết ở nơi đông người mà sinh viên còn tập trung tối đa khi nghe giảng bài. Thầy cô và các bạn có thể tương tác trực tiếp đến máy tính của mình do đó tính hiệu quả cũng được đẩy lên rất cao. Đối với môn học phải code nhiều, các Thầy Cô có thể sửa lỗi ngay cho chúng mình.
Sinh viên Nguyễn Mạnh Thắng – Lớp 516101
Các Thầy cô dậy nhiệt tình, lớp học cũng khá tuyệt. Bọn mình lâu không được gặp nhau, không được gặp các Thầy, Cô nên được học online bọn mình rất hào hứng. Mạng chỗ mình cũng ổn định, phần mềm Trans cũng rất dễ dùng. Nhưng mình vẫn thích học trực tiếp đc gặp các Thầy/ Cô hơn. Mong các Thầy/Cô giữ sức khỏe tốt để hết dịch bọn chúng em lại được đi học và gặp các Thầy/ Cô.

Sinh viên Lương Thị Tố Nga – Lớp 517104
Học online cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Ưu điểm là chúng mình học tập trung hơn, không bị ảnh hưởng môi trường. Đối với những môn bài tập thực hành nhiều, chúng mình được các Thầy/ Cô sửa bài cho luôn. Lớp mình học thường ngày không đi được đầy đủ như lớp học online. Còn nhược điểm, đối với những môn nhiều lý thuyết các Thầy/ Cô vất vả hơn nhiều khi phải “giữ lửa” cho lớp học. Chúng mình ở xa nên thỉnh thoảng mạng không ổn, lại mất một đoạn Thầy /Cô vừa giảng. Mình cũng mong dịch qua mau để chúng mình lại được đến Trường, được học được chơi thoải mái.


Trương Thị Quỳnh Trang – Lớp 518101B
Mình thấy Nhà trường tổ chức học Online trong thời điểm dịch bệnh như thế này rất tốt, phần mềm Trans rất dễ cài đặt và sử dụng. Việc học này làm cho cha mẹ chúng mình đỡ lo lắng rất nhiều và chúng mình cũng không bị gián đoạn, quên kiến thức, đảm bảo tiến độ đến khi chúng mình tốt nghiệp. Hơn nữa đội ngũ Giảng viên trong Khoa rất nhiệt tình, học Online khiến sinh viên thoải mái hơn khi trả lời các câu hỏi Giảng viên đưa ra. Việc học online giúp sv có thể học ở mọi nơi, không có giới hạn. Tuy nhiên do không thể trao đổi trực tiếp nên việc làm bài tập sẽ có những khó khăn nhất định. Môi trường học tập cũng còn nhiều bất cập, đặc biệt là tiếng ồn, mạng chập chờn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy và học. Qua đây em cũng xin chúc các Thầy/ Cô và các bạn thật nhiều sức khoẻ để vượt qua đại dịch này. Chúng ta sẽ sớm được gặp nhau trên giảng đường các Thầy/ Cô nhé!
Chúc các bạn sinh viên học tập thật tốt!


TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512 | Email: tspd@dhpd.edu.vn

Thống kế truy cập
Số người trực tuyến: 74
Số người đã truy cập: 21374