Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024Tuyển sinh năm 2024

Bản tin Khoa

(Cập nhật ngày: 21/11/2022)

Sáng ngày 19/11/2022, Khoa CNTT&TT – ĐH Phương Đông tổ chức  chương trình Hội thảo hướng nghiệp với chủ đề “Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Thương mại điện tử - khi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình” với sự phối hợp của Mindchain Academy.  Chương trình với mục đích mang đến cho sinh viên cái nhìn tổng quan nhất về thị trường lao động, từ đó giúp định hướng cho nghề nghiệp của các em.


Tham dự hội thảo, về phía khách mời diễn giả:

  1. Diễn giả ThS. Nguyễn Bảo Trung – Giám đốc đào tạo Mindchain Academy
  2. Diễn giả ThS. Trần Mạnh Trường – Viện CNTT – Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ
  3. Diễn giả Hoàng Thị Hồng Hạnh – Trưởng nhóm kiểm thử và đào tạo – TinhvanGroup
  4. Diễn giả Nguyễn Thanh Trà – Giám đốc truyền thông CTCP Chứng khoán DNSE, Trưởng phòng PR & sáng tạo nội dung CTCP Vinhomes
  5. Diễn giả Nguyễn Trung Kiên – Admin Cộng đồng người bán Shopee 320k member

- Đại diện phía đối tác đồng tổ chức: Bà Nguyễn Mỹ Nga – Giám đốc đối tác & Truyền thông – Mindchain Academy – TinhvanGroup.

- Về phía Khoa:

  1. PGS.TS. Nguyễn Minh Dân – Chủ nhiệm Khoa CNTT&TT.
  2. ThS. Trần Văn Lộc – Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT&TT
  3. TS. Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng ngành Truyền thông đa phương tiện
  4. ThS. Đỗ Thanh Bình – Trưởng ngành Thương Mại điện tử
  5. ThS. Nguyễn Thị Mười Phương – Trưởng ngành Công nghệ thông tin

Cùng toàn thể các giảng viên và gần 400 sinh viên đại diện cho 3 ngành: Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Thương mại điện tử đến từ Khoa CNTT&TT.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Minh Dân – Chủ nhiệm Khoa CNTT gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT đã hợp tác và phối hợp để tổ chức buổi Hội thảo hết sức ý nghĩa ngày hôm nay dành cho sinh viên của Khoa. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Minh Dân cũng nhấn mạnh mục đích của buổi Hội thảo chính là muốn các sinh viên có được sự định hướng mục tiêu rõ ràng, xuyên suốt quá trình từ học cho tới khi tốt nghiệp và đi làm. Bên cạnh việc xác định rõ mục tiêu của bản thân, các sinh viên cần tích cực hơn nữa trong việc cập nhật kiến thức, kỹ năng va chạm tình huống thực tế để khi ra trường có thể bắt tay ngay vào thị trường lao động chất lượng cao.


PGS.TS Nguyễn Minh Dân – Trưởng khoa CNTT&TT - Đại học Phương Đông


Thoả thuận hợp tác giữa khoa CNTT&TT với đại diện của Mindchain Academy.

Mở đầu cho việc phần định hướng nghề nghiệp theo ngành học, Diễn giả ThS. Nguyễn Bảo Trung – Giám đốc đào tạo Mindchain Academy đã có phần giới thiệu tổng quan về thị trường nguồn nhân lực, chia sẻ về định hướng nghề nghiệp và nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực. Trong phần chia sẻ của mình diễn giả Nguyễn Bảo Trung đã đưa tới các bạn sinh viên những thông tin bổ ích và cập nhật nhất về lĩnh vực công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Diễn giả ThS. Nguyễn Bảo Trung – Giám đốc đào tạo Mindchain Academy

Tiếp mạch, Diễn giả ThS. Trần Mạnh Trường đến từ Viện CNTT – Viện Hàn Lâm khoa học & Công nghệ VN đã chia sẻ về nghề lập trình, các công nghệ ứng dụng được tuyển dụng cao, cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên ngay từ khi còn học làm nền tảng cho công việc sau khi ra trường. Diễn giả cũng mang đến một “bí kíp” là các sinh viên nên sớm tham gia vào các dự án thực tế để vừa thực hành vừa nâng cao trình độ trong quá trình làm việc với những người giỏi hơn, có kinh nghiệm hơn.

Diễn giả ThS. Trần Mạnh Trường -Viện CNTT – Viện Hàn Lâm khoa học & Công nghệ VN

Chia sẻ thực tiễn công việc, diễn giả Hoàng Thị Hồng Hạnh –chuyên gia về Kiểm thử (Tester) đến từ Tinhvan Group, một cưu sinh viên của Khoa CNTT&TT – cũng mang đến câu chuyện về nghề Kiểm thử phần mềm (Tester) một cách chi tiết và sinh động.


Diễn giả Hoàng Thị Hồng Hạnh –chuyên gia về Kiểm thử (Tester) - Tinhvan Group - Cựu sinh viên của Khoa CNTT&TT

Tại đây diễn giả đã chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân về quá trình học tập tại khoa và kinh nghiệm làm nghề kiểm thử Tester tại TinhvanGroup, đồng thời diễn giả cũng khuyên các bạn sinh viên phải vẽ lộ trình riêng cho mình, luôn trau dồi kiến thức và ham học hỏi để đạt được mục tiêu.
Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ của Diễn giả Nguyễn Thanh Trà - Giám đốc truyền thông CTCP Chứng khoán DNSE, Trưởng phòng PR & Sáng tạo nội dung CTCP Vinhomes. Với những kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp và trực tiếp tuyển dụng nhân sự cho các vị trí thuộc nhóm ngành học Truyền thông đa Phương tiện, diễn giả đã gây thu hút sinh viên với chia sẻ về kinh nghiệm thực tế và kỹ năng cần thiết khi làm nghề truyền thông & Marketing.

Diễn giả Nguyễn Thanh Trà - Giám đốc truyền thông CTCP Chứng khoán DNSE, Trưởng phòng PR & Sáng tạo nội dung CTCP Vinhomes.

“Để sống với nghề, bạn phải có kinh nghiệm thực chiến, năng lực sáng tạo, kiến thức chuyên môn luôn cập nhật theo thời đại”. Diễn giả Nguyễn Thanh Trà chia sẻ. Chị cũng nhấn mạnh người làm truyền thông là người phải xác định được mình là ai và mình sẽ kể câu chuyện với ai, ở đâu và cách kể chuyện như thế nào. Đổi lại, tại hầu hết các đơn vị tuyển dụng chế độ đãi ngộ, môi trường để phát triển bản thân cho các nhà sáng tạo, các nhà phát triển nội dung đa phương tiện đều khá tốt… so với mặt bằng chung.
Cuối cùng không kém phần hấp dẫn là ngành Thương mại điện tử (TMĐT) - ngành học mới đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức về lĩnh vực kinh tế và nền tảng về CNTT. có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử. Theo các chuyên gia, ngành TMĐT đã và đang là một ngành nghề cực kỳ tiềm năng, hứa hẹn sự bùng nổ hơn nữa trong tương lai. Đến với buổi hội thảo diễn giả Nguyễn Trung Kiên – Admin cộng đồng người bán Shopee 320k member đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng từ nhà doanh nghiệp tuyển dụng với sinh viên để chuẩn bị cho tuyển dụng và đi làm. Sinh viên được tìm hiểu kỹ hơn về những cơ hội, thách thức, các nghề đang chiếm xu thế cũng như những tổ chức, doanh nghiệp đang dẫn đầu trong nhóm ngành về Thương mại điện tử. Từ đó, mỗi sinh viên sẽ có một định hướng phù hợp với bản thân và nhu cầu của xã hội.

Diễn giả Nguyễn Trung Kiên – Admin cộng đồng người bán Shopee 320k member

  Với tốc độ phát triển như hiện nay, nguồn nhân sự cho ngành này chắc chắn sẽ tăng chóng mặt. Người nhạy bén, năng động thì sẽ luôn nhìn ra cơ hội trên thị trường mua bán trực tuyến còn rất nhiều dư địa này”. Diễn giả Nguyễn Trung Kiên cho hay.

Thảo luận của Diễn giả Nguyễn Trung Kiên đã khép lại phần Chia sẻ. Để thay đổi không khí, Ban tổ chức đã tổ chức một Gameshow có tên gọi “Kiến thức công nghệ”. Rất nhiều bạn sinh viên hào hứng tham gia gameshow và chúc mừng 05 bạn đã vượt qua gần 400 bạn để dành chiến thắng.

05 sinh viên nhận quà Gameshow

Kết thúc phần trò chơi, Phần Q&A diễn ra rất sôi nổi và hào hứng không kém. Sinh viên đã trực tiếp gửi tới các vị khách mời nhiều câu hỏi thú vị ngay tại hội thảo và được giải đáp cặn kẽ. Qua đó như tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên tự tin hơn trên con đường phía trước và chuẩn bị hành trang đến với Doanh nghiệp của mình.

Diễn giả giao lưu, giải đáp câu hỏi

Phần hỏi đáp của các bạn sinh viên

Sau hơn 4 tiếng diễn ra, hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp mang lại nhiều kiến thức thực sự hữu ích đối với sinh viên khoa CNTT&TT. Hội thảo một lần nữa khẳng định, Khoa đã nhận thức rõ vai trò trong việc đào tạo, hỗ trợ, định hướng và tạo điều kiện tối đa để sinh viên phát huy hết năng lực bản thân, có đủ kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm cần thiết để dấn thân, tự tin bước trên con đường sự nghiệp đã lựa chọn. 


Một số hình ảnh khác tại buổi Hội thảo.


Một số bài viết về hội thảoTin cũ hơn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 Điện thoại:024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Tuyển sinh: 024.3784.7110 / 09.1551.7110  | Fax: 024-3784-8512 | Email: tuyensinh@phuongdong.edu.vn
Thống kế truy cập
Số người trực tuyến: 56
Số người đã truy cập: 841869