Nhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYT

Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

(Cập nhật ngày: 1/7/2022)


Có thể thấy 
Trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) đang dần trở thành công nghệ mũi nhọn trong thời đại 4.0 khi mà nó ngày càng được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống. Bắt kịp xu thế này, nhiều trường Đại học đã mở thêm ngành Trí tuệ nhân tạo và được nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Khi chọn ngành này các bạn thường có thắc mắc như “Thời gian học ngành Trí tuệ nhân tạo trong bao lâu?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Ngành Trí tuệ nhân tạo là một ngành còn khá mới ở Việt Nam, hiện chưa có nhiều trường đào tạo ngành nghề này. Ở trường Đại học Phương Đông các bạn sẽ học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo trong thời gian là 4 năm (hệ Đại học Chính quy).

ĐH Phương Đông - nơi đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

Trong quá trình học tại ĐH Phương Đông, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, các ngôn ngữ lập trình và quy trình phát triển phần mềm theo ứng dụng trí tuệ nhân tạo; có năng lực xây dựng phát triển và vận hành các hệ thống Công nghệ thông tin; có kỹ năng và năng lực nghiên cứu, xây dựng hệ thống Trí tuệ nhân tạo; có khả năng khởi nghiệp; có kỹ năng và tác phong nghề nghiệp; có phẩm chất chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp; có sức khỏe sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo hiện nay và tương lai.
Những tố chất phù hợp với ngành Trí tuệ nhân tạo

Học tốt những môn khoa học tự nhiên: Việc học tốt những môn khoa học tự nhiên, có tư duy logic sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức về ứng dụng của toán học, kiến thức về các thuật toán và ngôn ngữ lập trình sử dụng trong ngành Trí tuệ nhân tạo.

Có khả năng sáng tạo: Cũng như tất cả các ngành kỹ thuật khác, ngoài tư duy logic, bạn còn phải có khả năng sáng tạo không ngừng trong một lĩnh vực luôn phát triển với tốc độ tính bằng giây như ngành Trí tuệ nhân tạo.

Kiên trì, nhẫn nại: Đối với ngành Trí tuệ nhân tạo, các vấn đề cần giải quyết khá phức tạp nên đòi hỏi bạn phải có tinh thần kiên trì và nhẫn nại rất cao.

Ham học hỏi, nhạy bén với những công nghệ mới: Công nghệ Trí tuệ nhân tạo phát triển và thay đổi từng ngày. Vì thế việc thường xuyên cập nhật những kiến thức mới lại càng trở nên quan trọng.

Có khả năng ngoại ngữ: Trong quá trình học tập và làm việc, không thể tránh khỏi việc phải tiếp xúc với những tài liệu nước ngoài khi bạn muốn tìm hiểu về những kiến thức mới, đòi hỏi bạn phải có nền tảng ngoại ngữ vững chắc cũng như khả năng đọc hiểu tốt.

​          Tuy là một ngành nghề mới nhưng Trí tuệ nhân tạo đang dần trở nên phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bởi tính ứng dụng cũng như sự tiện lợi mà công nghệ này mang lại. Việc bắt kịp xu thế đóng vai trò quan trọng trong con đường sự nghiệp tương lai, vì vậy bạn cần phải có những sự chuẩn bị phù hợp ngay từ bây giờ.

Bạn hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian trên giảng đường tại ĐH Phương Đông để tích lũy kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nhiệp đáp ứng công việc sau khi ra trường.

Mong rằng những thông tin trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi Thời gian học ngành Trí tuệ nhân tạo trong bao lâu? và bạn đã có cho mình những lựa chọn phù hợp với khả năng cũng như niềm đam mê, sở thích của bản thân.

Chúc bạn thành công. Hẹn gặp bạn tại Đại học Phương Đông nhé!


Thí sinh cần tư vấn thông tin tuyển sinh vui lòng inbox hoặc gọi đến số 024.36241394 0983272886 0973961285 0983027411
Đăng ký trực tuyến tại website:
https://xettuyen.phuongdong.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-2022Xem thêm

>> Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì?
>>
 Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) học những gì?
>> Học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) ở đâu?
>> Ngành trí tuệ nhân tạo (AI) xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) không?
>> Cơ hội việc làm của ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)
>> Các trường tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) năm học 2022 – 2023
>> Học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) có dễ xin việc không?
>> Học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) thực tập ở đâu? 


TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512 | Email: tuyensinh@phuongdong.edu.vn

Thống kế truy cập
Số người trực tuyến: 93
Số người đã truy cập: 716870