Nhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYTNhập thông tin BHYT

Bản tin Khoa

(Cập nhật ngày: 23/1/2024)
Thực hiện phương châm "học" đi đôi với "hành", năm học 2023 - 2024, khoa Ngoại ngữ đã chủ động tổ chức cho các em sinh viên hiện đang học năm thứ tư (khoá 520) thực tập tại các doanh nghiệp sản xuất trong thời gian 8 tuần. Đây là thời gian và cơ hội để các sinh viên trải nghiệm thực tế, sử dụng kiến thức (ngoại ngữ) đã học được áp dụng vào thực tiễn sản xuất tại doanh nghiệp. Mặt khác, thực tập tại doanh nghiệp cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho kết quả đào tạo của khoa Ngoại ngữ, ĐHDL Phương Đông và là cơ sở cho việc tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp khi sinh viên tốt nghiệp.


Ngày lên đường đi thực tập

Để nắm được thực tế việc thực tập của sinh viên, ngày 20/01/2024, đoàn công tác của các thày cô khoa Ngoại ngữ Đại học Phương Đông đã đến thăm và làm việc với công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Việt Nam tại Móng Cái, Quảng Ninh, nơi có nhóm sinh viên 11 em ngành ngôn ngữ Trung Quốc thực tập .

Tham dự buổi làm việc, về phía khoa Ngoại ngữ có PGS-TS Vũ Kim Bảng – Chủ nhiệm khoa, cô Trần Thị Nhị Hà – Phụ trách SV thực tập tại Hoa Lợi Đạt, cô Hoàng Thị Thu Quyên – Chủ nhiệm lớp ngành NN Trung Quốc. Về phía Công ty có ông GAO JING – Giám đốc Hành chính nhân sự, 2 Phó GĐ nhân sự bà Trần Thị Mai và bà Đặng Thị Vân (cựu sinh viên khóa 512704), các nhân viên phòng nhân sự. Các sinh viên khóa 520704 đang thực tập tại Công ty cũng có mặt chứng kiến buổi làm việc quan trọng này.
Phát biểu tại buổi làm việc, thầy Vũ Kim Bảng cho biết Ngôn ngữ Trung Quốc là một trong những ngành học dẫn đầu về số lượng tuyển sinh của Đại học Phương Đông. Đây là một ngôn ngữ đang tạo độ “HOT” trong thời kỳ hội nhập và phát triển của xã hội.

“Khoa Ngoại ngữ ĐH Phương Đông không ngừng đổi mới chương trình học tập, mở rộng liên kết đào tạo, hợp tác quốc tế để sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, gia tăng cơ hội việc làm”, thầy Vũ Kim Bảng cũng chia sẻ.

“Tăng cường trải nghiệm tối đa giữa học và hành tại doanh nghiệp”, “tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ tài chính cho sinh viên bằng các hình thức thực hành - thực tập tại doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm sau khi ra trường” được khoa Ngoại ngữ triệt để áp dụng. Nhờ đó mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã tự tin “chinh phục”được ban lãnh đạo Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Việt Nam và nhận đãi ngộ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.


Các thày cô khoa Ngoại ngữ thăm phân xưởng

Ông GAO JING – Giám đốc Hành chính nhân sự cho biết sau hơn 30 năm phát triển, hiện nay tập đoàn Hoa Lợi Đạt đã trở thành một tập đoàn tích hợp nghiên cứu và phát triển, sản xuất, gia công và bán hàng. Năm 2016 và 2021 tập đoàn Hoa Lợi Đạt lần lượt xây dựng công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt (Việt Nam) và công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt (Hải Hà) Việt Nam tại KCN Hải Hà, TT Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Tập đoàn chuyên sản xuất áo lông vũ và quần co dãn cho các thương hiệu nổi tiếng như Uniqlo, Puma. Hiện Công ty có khoảng gần 5000 công nhân viên, với chiến lược mở rộng quy mô và phát triển lâu dài, hàng năm Công ty cần tuyển rất nhiều sinh viên chuyên ngôn ngữ (Trung, Anh, Nhật).
Bằng kiến thức, kỹ năng và thái độ cầu thị, sinh viên được nhận làm thực tập sinh được hưởng nhiều ưu đãi. Cụ thể, trong thời gian thực tập, công ty sẽ lo toàn bộ chi phí nghỉ ngơi, ăn uống, đi lại (ở ký túc xá, ăn 3 bữa, có xe đưa đón hàng ngày). Ngoài ra, thực tập sinh còn được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/ tháng…

Khi các sinh viên đến Công ty Hoa Lợi Đạt, Công ty sẽ dựa theo năng lực, ưu nhược điểm và nguyện vọng của từng cá nhân để phân về các bộ phận như Phòng Hành chính Nhân sự, Phòng Kinh doanh, Phòng Xuất nhập khẩu, Phòng Kế hoạch sản xuất, Phòng Chất Lượng, Phòng IE, Phòng Thiết bị,…
Ông GAO JING  cũng nói thêm “Tôi đánh giá cao sự năng động, tự tin của sinh viên khoa Ngoại ngữ ĐH Phương Đông. Các bạn không chỉ vững chuyên môn mà còn có nền tảng ý thức tốt, vô cùng chuyên nghiệp”.Các em sinh viên của khoa Ngoại ngữ rất vui mừng khi đoàn công tác đến thăm. Các em bày tỏ sự hài lòng về điều kiện vật chất, tinh thần cũng như các chế độ đãi ngộ của công ty đối với sinh viên thực tập.

Trân trọng cảm ơn Công ty Hoa Lợi Đạt đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Phương Đông tỏa sáng .

Chúc mừng các bạn sinh viên khoá 520 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập tại Công ty may mặc Hoa Lợi Đạt.

Hẹn Công ty Hoa Lợi Đạt một ngày gặp lại – kỳ thực tập của 521704 !

Tin cũ hơn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512 | Email: tuyensinh@phuongdong.edu.vn

Thống kế truy cập
Số người trực tuyến: 44
Số người đã truy cập: 539792